Những lưu ý khi mua máy tính, laptop cũ

www.maytinhlaptop.net

Sự bùng nổ của công nghệ dẫn đến sự tụt hậu của những máy tính đắt tiền cách đây khoảng 10 năm. Cộng với sự đi lên của kinh tế, việc sở hữu 1 chiếc máy tính, laptop cấu hình tương đối so với thời điểm hiện tại là chuyện tương đối dễ dàng, chỉ cần khoảng 10tr đến 15tr.

Tuy nhiên, với khả năng tài chính khiêm tốn, rất nhiều người không đủ khả chi trả 1 khoản tiền khá lớn trong khi giá cả tiêu dùng mỗi ngày một leo thang thì việc tìm đến với những chiếc máy đã qua sử dụng là điều tất yếu.

Điều đầu tiên là tham khảo ý kiến mọi người xung quanh, càng nhiều càng tốt. Không hẳn là mỗi người 1 ý làm lộn xộn thêm tinh hình, nhưng ít ra bạn cũng có thể có được địa chỉ 1 vài chỗ bán hàng uy tín.

Tư vấn. Đây là yếu tố hàng đầu. Có thể bạn thích, có thể bạn không thích , nhưng tốt nhất là bạn nên đưa ra khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng cho nhân viên bán, họ sẽ đưa ra máy, cấu hình phù hợp với bạn hơn, lúc đó bạn hãy thích hoặc không thích. Thay vị bạn phải cân não để cân đối chi phí và tài chính, hị đã làm giúp bạn.

Dịch vụ. Hãy chịu khó lắng nghe dịch vụ từ cửa hàng đề ra. Máy cũ là những máy đã hết bảo hành từ nhà SX, vì thế chế độ bảo hành là của người bán hàng đề ra, vì thế, thời gian bảo hành càng lâu thì giá máy càng cao. Đặc biệt 1 số cửa hàng còn có dịch vụ hỗ trợ sau bảo hành.

Chọn máy.

Bề ngoài của máy không nói lên chất lượng máy nhưng nó phản ánh thái độ của người chủ trước đối với máy, vì thế cũng nên chọn máy có bề ngoài còn tương đối. Đối với laptop thì kiểm tra kỹ các phần vỏ, các vết nứt, bể vỡ, các vết hàn vỏ…. Bản lề cũng là 1 yếu tố quan trọng, thử gập màn hình để kiểm tra, không quá cứng hay quá mềm, độ mở của màn hình ở bất kỳ góc độ nào cũng đảm bảo màn hình được giữ lại đúng vị trí, không bị chạy.

Đối với máy để bàn, nên xem qua bo mạch của máy, bo các card được gắn thêm cho máy, đảm bảo bo không bị rỉ sét, ố màu từng mảng…..

Đối với laptop, nên chọn máy có card màn hình là card intel, nếu có nhu cầu sử dụng card đồ họa, lưu ý thêm về đời chip. Các dòng máy chạy chip 945, 965 trở về trước là dòng máy đời đã cũ, sử dụng cũng vài năm, chip đồ họa đã hết tuổi nên khả năng chết chip đồ họa rất cao. Chi phí dán lại chip khá cao, từ 300.000 đến 1.000.000, thay chip từ 1.000.000 2.500.000. Nên ưu tiên chọn chip 4 serial trở nên. Nếu không đủ khảng năng tài chính thì nên mua máy có bảo hành càng lâu càng tốt.

Nên kiểm tra tất cả các chức năng của máy như bàn phím, loa, wifi, ổ đĩa, pin…….

Đối với màn hình, kiểm tra bằng cách đặt nền trên màu đơn thuần ( xanh, đỏ , trắng ), kiểm tra các vết bầm bằng cách nhìn nghiêng góc màn hình, bên phải, bên trái, phía trên. Cách này áp dụng cho cả màn hình máy tính và màn hình laptop.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s